Mẹo hay - Sống khỏe

5 lý do khiến bạn nên dừng ngay việc cạo lông vùng kín

Đã đăng 30/11/2018

Hiện nay, cạo lông vùng kín đang là phong trào được nhiều bạn trẻ hưởng ứng và thực hiện. Tuy nhiên, với 5 lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải dừng ngay việc làm sạch lông vùng kín của mình lại.

Lông vùng kín hay lông mu là loại lông cứng, mọc dày tập trung ở phần xương mu và có thể lan xuống phía dưới cơ quan sinh dục. Nhiều người cho rằng, lông vùng kín không những không có chức năng gì mà sự “rậm rạp” tại đây còn là nơi lý tưởng cho nhiều vi khuẩn phát triển.

Thực tế, lông mu không hề “vô ích” như vậy. Nó có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bộ phận sinh dục và nếu tùy tiện cạo bỏ, có thể dẫn tới nhiều hậu quả không mong muốn.

Dưới đây là 5 lý do mà sau khi đọc xong, chắc chắn sẽ khiến bạn nên dừng ngay việc cạo lông mu.

co-nen-cao-sach-long-vung-kin
Lông vùng kín có vai trò bảo vệ bộ phận sinh dục và nếu tùy tiện cạo bỏ, có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng

5 lý do khiến bạn nên dừng cạo lông vùng kín 

Lông vùng kín giúp bảo vệ khu vực nhạy cảm

Khác với những gì nhiều người lầm tưởng, đám lông mu thực chất là tấm lá chắn chống lại sự xâm nhập của nhiều loại virus, vi khuẩn và bụi bẩn. Chính bởi sự rậm rạp mà vi-ô-lông vùng kín có thể đảm nhận chức năng này.

Nhờ có nó mà mồ hôi chảy sang hai bên, không chảy trực tiếp xuống “cô bé”, “cậu nhỏ”, làm giảm nguy cơ mắc phải các viêm nhiễm tại khu vực nhạy cảm này.

Lông vùng kín làm giảm ma sát

Nằm ở vị trí nhạy cảm, là nơi giao nhau giữa 2 đùi, lại có xát thường xuyên với quần áo, nếu cạo lông sạch sẽ “nhẵn nhụi” sẽ rất dễ gặp phải tình trạng bộ phận sinh dục bị kích ứng và sưng đỏ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Đặc biệt khi thực hiện những vận động mạnh như chạy bộ, đi xe đạp, tình trạng trên càng nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, khi quan hệ, việc “ra vào” của dương vật sẽ khiến cho phần xương mu ma sát với nhau trực tiếp với cường độ nhanh. Lúc này, có lông sẽ là lớp đệm trơn mượt vừa đủ để quá trình “lâm trận” diễn ra được thuận lợi hơn.

Cạo lông vùng kín có thể gây kích ứng

Đa số những người làm sạch lông vùng kín đều thực hiện sai cách tại nhà với những công cụ thô sơ, đơn giản. Điều này có thể gây tổn thương, xây xát cho da và dẫn tới tình trạng sưng tấy, mẩn ngứa.

Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều trường hợp chia sẻ rằng, họ cảm giác như lông mu của mình có hiện mọc ngược và cùng với đó những ngứa ngáy, không chỉ xuất hiện ở phần mu mà thậm chí là cả dương vật hay âm dạo.

co-nen-cao-sach-long-vung-kin
Đa số những người làm sạch lông vùng kín đều thực hiện sai cách tại nhà với những công cụ thô sơ, đơn giản

Lông vùng kín duy trì nhiệt độ phù hợp

Vùng kín, đặc biệt là của nữ giới luôn cần duy trì ở một nhiệt độ thích hợp. Lớp lông này có thể làm ấm cho “cô bé” trong những ngày trời lạnh hoặc tiết ra một chút chất dầu “làm mát” khi trời oi bức.

Do đó, nếu cạo bỏ sạch sẽ chúng, sự mất cân bằng nhiệt có thể xảy ra và rất có thể “cô bé” sẽ bị tấn công bởi một số virus hay vi khuẩn nào đó.

Lông vùng kín, sự quyến rũ tự nhiên

Ngoài những chức năng trên, lông vùng kín còn là sự quyến rũ tự nhiên nhất cho những hành động mang tính bản năng như quan hệ tình dục. Rất nhiều quý ông đã thừa nhận rằng, vùng kín nữ giới có lông tạo cho họ nhiều kích thích và ham muốn hơn. Một chút “e ấp” sẽ được “che đậy” hoàn hảo bởi lớp lông này làm cho nam giới có cảm giác khao khát chinh phục.

Ngoài ra, vùng kín nhiều lông còn tiết ra một mùi hương mà theo nhiều người, đây là chất xúc tác dẫn dụ ham muốn của đối phương lên cao nhất.

Với những lý do trên, tin rằng những trường họp đang băn khoăn về việc “làm sạch” lông vùng kín sẽ có những suy nghĩ chính xác và đưa ra sự lựa chọn hợp lý. Và nếu vùng kín quá “râm rạp”, hãy chỉ nên cắt tỉa và để lại độ dài thích hợp từ 2-3 cm để các “cô bé”, “cậu bé” được bảo vệ trong một môi trường an toàn nhất nhé. Bài viết của chuyên mục sức khỏe giới tính

Tra cứu