Bệnh

5 Triệu chứng viêm lộ tuyến sớm nhất – chị em cần đi khám sớm

Đã đăng 23/02/2021

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát chỉ là một tổn thương lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm nhiễm nặng có nguy cơ ung thư và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì vậy nhận biết sớm bệnh để can thiệp kịp thời là rất cần thiết. Dưới đây là những triệu chứng viêm lộ tuyến chị em cần hết sức lưu ý.

Nguyên nhân là do sự mất cân bằng của quá trình tiết dịch ở tử cung tạo môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn, virus…phát triển mạnh mẽ và gây ra viêm nhiễm.

trieu-chung-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến như thế nào?

Viêm lộ tuyến là bệnh phổ biến ở phụ nữ đã quan hệ tình dục, nhất là đã sinh đẻ hoặc từng nạo hút thai. Vì vậy nếu chị em thuộc một trong số các trường hợp trên cần hết sức lưu ý những dấu hiệu dưới đây:

Ra nhiều khí hư

Ra nhiều khí hư có thể là biểu hiện sinh lý thông thường khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc rụng trứng, đây cũng là biểu hiện phổ biến của nhiều bệnh lý phụ khoa khiến chị em nhầm lẫn. Nếu khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi; có màu lạ như xanh như mủ, vàng, trắng đục từng mảng thì đây là triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Chị em cần phân biệt với ngày rụng trứng, khí hư ra nhiều nhưng dai như lòng trắng trứng gà và chỉ diễn ra một vài ngày là hết.

Bệnh càng nặng thì lượng khí hư ra càng nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt, âm đạo sưng đỏ khó chịu.

Đau bụng dưới

Viêm lộ tuyến gây ra những cơn đau giống như đau bụng kinh ở phần bụng dưới, vùng eo do cổ tử cung nằm ở phần bụng dưới.

Nếu không điều trị dứt điểm, những cơn đau sẽ lan rộng lên vùng dây chằng gây đau đớn cho phụ nữ khi quan hệ và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: https://bacsytuvan.webflow.io/posts/nguyen-nhan-gay-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Chảy máu âm đạo

Dấu hiệu này thường xuất hiện rõ nhất khi viêm lộ tuyến phát triển ở cấp độ II và cấp độ III khi vùng lộ tuyến đã phát triển lan rộng từ ½ -2/3 diện tích cổ tử cung. Trong quá trình quan hệ động tác của nam giới tác động đến phần viêm nhiễm gây xung huyết từ nhẹ đến nặng khiến chị em cảm thấy đau rát. Đây là dấu hiệu điển hình của bệnh chị em cần nắm bắt để điều trị ngay trong giai đoạn tránh tình trạng bệnh chuyển biến xấu.

Đau rát khi đi tiểu

Khi viêm lộ tuyến phát triển và lan rộng sang bàng quang và gây ra những biến đổi ở thói quen đi tiểu như: đái rắt, đi tiểu nhiều lần, đau rát khi đi tiểu…

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Dấu hiệu này thường xuất hiện khi bệnh đã nặng và phát triển lên thành ung thư, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng theo chu kỳ bình thường gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt như trễ kinh, kinh nguyệt có màu đen…

Trên đây là những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung chia sẻ với chị em phụ nữ đặc biệt là những chị em trong độ tuổi sinh sản. Hãy dựa vào những dấu hiệu này để theo dõi sức khỏe để sớm có phương án xử trí kịp thời nhé.

Bạn đang không biết [chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu]  tham khảo top 5 địa chỉ trị dứt điểm viêm lộ tuyến

Tra cứu