Bệnh

Lý giải thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

Đã đăng 19/07/2019

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Đây là câu hỏi mà nhiều nam giới đặt ra khi có ý định cắt bao quy đầu. Bởi khá nhiều người lo sợ việc cắt bao quy đầu sẽ phải tốn nhiều thời gian phục hồi, ảnh hưởng đến công việc nên chần chừ trong việc thực hiện.

cat bao quy dau bao lau thi lanh

Lợi ích sau khi cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để loại bỏ phần da bao quy đầu thừa ở dương vật nam.

Thủ thuật này thường được áp dụng cho những nam giới có bao quy đầu bất thường như bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp hoặc bao quy đầu bị viêm.

Trên thực tế việc cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật nhỏ, đơn giản, được tiến hành trong thời gian khá nhanh chóng. Nó không chỉ giúp cánh mày râu khắc phục được các bệnh lý bao quy đầu mà còn mang lại vô vàn lợi ích thiết thực khác như:

  • Giúp vệ sinh “cậu nhỏ” dễ hơn
  • Hạn chế tình trạng xuất tinh sớm
  • Giúp “cậu nhỏ” phát triển
  • Ngăn ngứa bệnh ung thư dương vật

Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu thường được thực hiện tại các cơ sở y tế nam khoa, do các bác sĩ có trình độ chuyên môn thực hiện.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Hiện nay, một ca cắt bao quy đầu cho nam giới thường chỉ tiến hành trong khoảng từ 15 – 30 phút. Và sau khi thủ thuật đã hoàn thành, người bệnh cần một khoảng thời gian nhất định để vết thương lành lại.

Theo các bác sĩ nam khoa, việc hồi phục vết thương và sức khỏe nam giới sau khi cắt bao quy đầu thường trải qua những giai đoạn sau:

  • Từ 7 – 9 ngày: Vết cắt bắt đầu lành lại, không tiết dịch mủ, bớt sưng phù. Tuy nhiên khi chạm vào vẫn hơi đau.
  • Sau 3 tuần: Vết thương bắt đầu lên da non. Nếu người bệnh vận động nhẹ nhàng vẫn có thể cảm thấy hơi đau.
  • Sau 1 tháng: Vết thương sẽ hồi phục hẳn. Nam giới có thể sinh hoạt, vận động như bình thường.

Tuy nhiên trên thực tế, thời gian hồi phục vết thương sau khi cắt bao quy đầu ở mỗi trường hợp là khác nhau, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Độ tuổi cắt bao quy đầu

Thông thường nam giới trưởng thành sau khi cắt bao quy đầu khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn trẻ nhỏ bởi cơ địa và khả năng tái tạo tế bào tốt hơn.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Việc áp dụng công nghệ kỹ thuật mới để cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới nhanh chóng hồi phục vết thương hơn so với phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống.

Cách chăm sóc, vệ sinh vết thương

Sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu xong nam giới nên chú ý chăm sóc vệ sinh vết cắt bao quy đầu đúng cách, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp quá trình phục hồi được nhanh hơn.

Việc kiêng cữ sau thủ thuật

Thời gian hồi phục vết thương ở bao quy đầu cũng phụ thuộc vào việc người bệnh có kiêng cữ đúng cách không. Theo đó, sau khi cắt bao quy đầu, nam giới phải kiêng quan hệ tình dục, không vận động, mang vác, làm việc nặng hay ăn các đồ ăn cay nóng…

Lưu ý: Nhiều nam giới sau khi cắt bao quy đầu một vài tuần thấy vết thương lành da nên tự ý tháo chỉ. Điều này có thể khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, chảy máu và kéo dài quá trình hồi phục, thậm chí là gây biến chứng nguy hiểm.

[Giải đáp] Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

Hiện nay, kỹ thuật cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế đã có nhiều thay đổi. Việc áp dụng các phương pháp cắt bao quy đầu khoa học không chỉ giúp hạn chế tình trạng đau đớn, chảy máu hay các biến chứng nguy hiểm mà còn giúp thời gian phục hồi được nhanh hơn. Chính vì vậy các bạn không cần quá lo lắng khi phải cắt bao quy đầu. Hãy chủ động thực hiện tiểu phẫu này để khắc phục các bệnh lý bao quy đầu nguy hiểm nhé!

Tra cứu