Nam khoa

Những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương dương

Đã đăng 24/03/2023

Rối loạn cương dương là tên gọi tổng hợp của nhiều hiện tượng liên quan đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ. Bệnh lý này nếu như điều trị muộn sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Vậy nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương là gì? Anh em hãy cùng theo dõi và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương chính là hiện tượng cậu nhỏ không thể cương cứng hoặc cương cứng nhưng không đủ lâu để cuộc yêu diễn ra trọn vẹn. Tình trạng này có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi của nam giới, tuy nhiên với nam giới có lối sống tình dục không lành mạnh, nam giới đang chuẩn bị bước vào độ tuổi trung niên sẽ có tỷ lệ bị rối loạn cương dương cao hơn những đối tượng khác.

roi-loan-cuong-duong

>>> https://bacsylevanhot.com/roi-loan-cuong-duong-ke-thu-chung-cua-canh-may-rau/

Những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương dương

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương nhưng phổ biến nhất là:

 • Do tâm lý nam giới: Khi tâm lý căng thẳng, quá mệt mỏi, stress cũng có thể tác động gây khó khăn để đạt được sự cương cứng của dương vật.
 • Suy giảm tập trung trong chính lúc quan hệ tình dục
 • Yếu tố về thần kinh: Trầm cảm hoặc một số bệnh khác cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự cương cứng dương vật ở nam giới.
 • Mắc bệnh về rối loạn chuyển hóa: Rối loạn chuyển hóa lipid, tiểu đường, tăng huyết áp…
 • Rối loạn nội tiết nam
 • Sử dụng quá nhiều chất kích thích không tốt cho sức khỏe, cụ thể như rượu bia, cà phê, thuốc lá
 • Một số loại thuốc gây rối loạn cương dương như: hạ áp, thuốc chống trầm cảm, an thần, lợi tiểu…
 • Rối loạn lưu lượng máu hoặc tổn thương đến những dây thần kinh trên dương vật cũng gây rối loạn cương dương.

Dấu hiệu rối loạn cương dương 

Một số dấu hiệu của rối loạn cương dương có thể kể đến như sau:

 • Không có ham muốn trong tình dục, dương vật không cương cứng lên được
 • “Trên bảo dưới không nghe” hay còn có thể hiểu là còn ham muốn tình dục mạnh mẽ nhưng dương vật lại không cương cứng lên được.
 • Dương vật vẫn có khả năng cương cứng nhưng không đưa được vào âm đạo nữ giới hoặc có thể đưa vào nhưng không duy trì được lâu, có thể bị xìu trước khi xuất tinh.
 • Dương vật cương cứng được bất thường (khi quan hệ thì không cương cứng nhưng bình thường khi đang làm việc thì lại cương cứng).

roi-loan-cuong-duong

>>> https://bacsylevanhot.com/

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Khi bị rối loạn cương dương sẽ khiến cho anh em nam giới e ngại, tự ti khi gần gũi bạn tình. Thời gian cương cứng không được lâu, khiến cho cuộc yêu diễn ra không trọn vẹn. Thêm vào đó, còn khiến cho quá trình thụ thai bị ảnh hưởng, làm giảm khả năng thụ thai.

Theo như ý kiến của chuyên gia y tế, không thể nói rối loạn cương dương sẽ gây vô sinh cho nam giới. Bởi còn tùy thuộc vào tình trạng rối loạn anh em nam giới đang gặp phải cũng như việc thăm khám và điều trị sớm.

Nếu anh em bị rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ, dương vật vẫn đi vào được bên trong âm đạo và xuất tinh. Anh em nam giới vẫn có thể thực hiện được thiên chức làm cha của mình. Tuy nhiên, anh em cần phải thăm khám và điều trị sớm.

roi-loan-cuong-duong

Nếu anh em bị rối loạn cương dương mức độ nặng, dương vật không thể cương cứng để quan hệ, khả năng được làm cha của anh em gần như là con số 0. Bên cạnh đó, mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì thế, để bảo vệ khả năng sinh sản, chức năng tình dục cũng như hạnh phúc hôn nhân gia đình. Ngay khi thấy bản thân có các dấu hiệu của rối loạn cương dương. Anh em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị sớm để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm khó có thể lường được.

Tìm hiểu thêm về các bệnh lý liên quan: https://115ask.com/

Tra cứu