Vô sinh hiếm muộn

Bỏ thai 6 tuần có được không?

Đã đăng 16/06/2021

Tại thời điểm thai 6 tuần tuổi, nếu người mẹ không muốn sinh con thì có thể áp dụng các phương pháp như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai. Tuy nhiên, hãy lưu ý, việc bỏ thai 6 tuần tuổi cần phải đảm bảo các điều kiện cần thiết thì mới an toàn và không gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Bỏ thai 6 tuần là gì?

Phá thai 6 tuần là việc sử dụng các biện pháp khác nhau nhằm đình chỉ thai nghén trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn và thai đang được 6 hoặc 7 tuần. Tùy thuộc tình trạng sức khỏe, điều kiện cơ sở y tế và cân nhắc của chị em mà có thể lựa chọn các phương pháp phù hợp.

Bỏ thai 6 tuần bằng phương pháp nào?

Thai 6 tuần tuổi được xác định thông qua siêu âm và được kết luận bởi các bác sĩ. Có hai phương pháp phá thai dành cho thai 6 tuần đó là phá thai bằng thuốc và hút thai

Bỏ thai 6 tuần bằng thuốc

Phương pháp phá thai 6 tuần bằng thuốc là việc sử dụng loại thuốc có chứa hoạt chất tăng sự kích thích co bóp ở tử cung, chấm dứt sự phát triển của thai và đẩy thai ra bên ngoài.

Về cơ bản, phương pháp bỏ thai 6 tuần bằng thuốc gần giống như quá trình sảy thai tự nhiên. Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai đến hết 7 tuần (49 ngày) thai đã vào tử cung. Bệnh nhân không mắc các bệnh nội, ngoại khoa như rối loạn đông máu, bệnh tuyến thượng thận, bệnh tim mạch, hay dị ứng với các thành phần trong thuốc.

Để bỏ thai 6 tuần bằng thuốc chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn thăm khám, chỉ định phù hợp. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai khi chưa có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Bởi nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản của chị em sau này. Hơn nữa, bản thân chị em không thể tự lường trước được những biến chứng, cũng như kịp thời xử lý khi có những tai biến, biến chứng trong và sau phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc cho thai 6 tuần là an toàn, đúng chỉ định, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sót thai, băng huyết. Những tai biến này nếu như không được can thiệp xử lý sớm có thể chị em sẽ bị vô sinh, nhiễm khuẩn, thậm chí là tử vong.

Bỏ thai 6 tuần tuổi bằng biện pháp hút thai an toàn

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, được chỉ định và thực hiện bởi các bác sĩ. Bỏ thái 6 tuần bằng cách hút thai được thực hiện tại các phòng khám, bệnh viên chuyên khoa, chị em không thể tự thực hiện, vì nó không đơn giản chỉ là uống thuốc như phá thai nội khoa.

Hút thai an toàn là việc sử dụng kỹ thuật tiên tiến, kết hợp với các dụng cụ y tế chuyên dụng (bơm hút chân không, ống siêu dẫn 1 lần,…) cùng với tay nghề của các bác sĩ, điều kiện vô khuẩn của phòng thủ thuật nhằm đình chỉ thai đối với thai từ 6- 12 tuần.

Do đó, thai 6  tuần hoàn toàn có thể thực hiện phá bằng cách hút thai. Trước khi hút thai chị em sẽ được tiến hành gây tê tại chỗ, sau đó mới hút thai, đo đó không gây ra đau đớn cho chị em.

Bỏ thai 6 tuần có an toàn không?

Thai 6 tuần lúc này tuổi thai còn nhỏ, kích thước túi thai còn nhỏ, do đó việc sử dụng các biện pháp phá thai sẽ an toàn hơn khi thai đã lớn. Tuy nhiên, dù là lựa chọn phương pháp nào thì chúng ta cũng cần phải được sự chỉ định của bác sĩ.

Phá thai 6  tuần chỉ an toàn khi nó được các bác sĩ chỉ định và thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bởi nếu như lựa chọn sai phương pháp, thực hiện phá thai 6 tuần không đúng quy trình kỹ thuật chị em có thể phải đối mặt với các nguy cơ như, sót thai, thai chết lưu, băng huyết, thủng tử cung, nhiễm khuẩn,…rất nguy hiểm.

Địa chỉ bỏ thai 6 tuần

Việc lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín là rất quan trọng khi quyết định phá thai 6 tuần. Vì nếu phá thai 6 tuần không được thực hiện an toàn sẽ gây nhiều tai biến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung. Cũng như sức khỏe sinh sản và hậu quả dẫn đến gây vô sinh.

Vì vậy, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, để bỏ thai 6 tuần để tránh những hậu quả do tai biến gây ra và đặc biệt là không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Tại Hà Nội, chị em có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được thực hiện phá thai 6 tuần an toàn.

Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, phê duyệt danh mục kỹ thuật đình chỉ thai nghén, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm trước khi về công tác tại phòng khám đều có thời gian dài công tác tại các bệnh viện lớn như Phụ Sản Hà Nội, Thanh Nhàn,…Cùng với đó là  hệ thống thiết bị y tế công nghệ cao giúp cho việc thực hiện phá thai diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Không chỉ thế, khi đến thực hiện bỏ thai 6 tuần tại Phòng khám, chị em còn được hưởng nhiều dịch vụ nhiều tiện ích, thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, chuyên nghiệp, phương pháp phá thai linh hoạt, an toàn.

Hiện phòng khám đang áp dụng các phương pháp phá thai an toàn như phá thai không đau, phá thai bằng thuốc, phá thai bằng ống siêu dẫn dùng 1 lần,…

Sau phá thai chị em được chăm sóc, phục hồi ổn định thể trạng cũng như tử cung, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình mang thai sau này.

Thủ tục khám chữa bệnh tại phòng khám nhanh chóng, thông tin bảo mật, văn hóa không phong bì, công khai chi phí,…giúp giảm thiểu tối đa những băn khoăn, áp lực tâm lý cho chị em khi đến thực hiện phá thai.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn, giải đáp chị em có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 02437 152 152 để được các chuyên gia hỗ trợ miễn phí 24/24. Tại đây chị em cũng có thể đặt lịch hẹn khám và lấy mã số khám miễn phí.

 

Tra cứu