Bệnh

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không?

Đã đăng 15/07/2019

Thai kỳ là một quãng đường dài, do đó việc phát hiện sớm có thai giúp chúng ta chuẩn bị sức khỏe tinh thần, vật chất giúp em bé ra đời khỏe mạnh. Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không là băn khoăn mà không ít chị em đang tìm hiểu.

ra nhieu chat nhay mau trang duc co thai khong

Chất nhầy màu trắng là gì?

Chất nhầy màu trắng (dịch âm đạo, khí hư, huyết trắng) là một loại dịch hơi nhầy màu trắng trong, không mùi có trong âm đạo với lượng khác nhau.

Chất dịch này được tiết ra từ tuyến chất nhờn, cũng như hoạt động của buồng trứng. Chúng có tác dụng nhằm ổn định môi trường âm đạo, cân bằng sinh lý nữ, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa.

Chất nhầy màu trắng đục  ở âm đạo tất cả chị em đều có, nhưng tính chất và màu sắc khác nhau ở các giai đoạn cũng như các nguyên nhân bệnh lý khác.

>>> Tham khảo thêm về hiện tượng khí hư vón cục là gì?

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai?

Chất dịch nhầy là kết quả của sự gia tăng nồng độ hormone sinh dục. Đó chính là lý do tại sao chúng ta thấy âm đạo ra nhiều dịch hơn khi rụng trứng, mang bầu, hay có ham muốn tình dục.

Việc thay đổi nội tiết và dịch âm đạo trong thai kỳ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ, việc xuất hiện của bào thai trong tử cung kéo theo sự hoạt động “gấp đôi” của buồng trứng. Các hormone sinh dục estrogen, proesterone,…tiết ra nhiều hơn nhằm bảo vệ và nuôi dưỡng bào thai.

Chính vì vậy, trong thai kỳ các mẹ bầu thường thấy dịch nhầy âm đạo nhiều hơn. Hay nói cách khác, ra chất nhầy màu trắng là một biểu hiện cho thấy bạn đã mang thai do ảnh hưởng của các hormone sinh dục trong cơ thể.

Giải thích ngược lại, ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Khẳng định, biểu hiện này là mang thai thì không thể. Bởi âm đạo tiết nhiều dịch cũng có thể chị em đang rụng trứng hoặc các lý do mắc bệnh viêm nhiễm khác. Do đó, để biết ra chất nhầy đục có phải mang thai không thì chị em nên:

  • Mua que thử thai để thử thai tại nhà
  • Đến cơ sở y tế làm xét nghiệm test thai nhanh

Nếu phát hiện có thai thì chị em nên có các biện pháp chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý. Trường hợp chưa mang thai thì chị em có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm

Khi nào ra chất nhầy màu trắng đục nên đi khám?

Trường hợp ra chất nhầy màu trắng đục không phải mang thai, kèm theo đó là các biểu hiện

  • Chất nhầy đặc, khí hư loãng có bọt, đông như thạch, bột mịn…
  • Chất nhầy có mùi hôi tanh, khắm nồng
  • Ngứa kích ứng ở vùng kín
  • Mọc mụn hoặc lở loét ở vùng kín
  • Đi tiểu nóng buốt đau rát

Các biểu hiện này đều cho thấy sự bất thường về sức khỏe phụ khoa, đặc biệt bạn đang mong muốn có thai thì càng nên thận trọng. Vì các biểu hiện này cho thấy nguy cơ bạn đang bị bệnh phụ khoa. Các bệnh phụ khoa này có thể đe dọa đến việc mang thai của bạn.

Vậy, ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không thì chị em phải đi khám mới biết được. Dẫu biết rằng đây cũng là một biểu hiện mang thai sớm, thế nhưng để đưa ra kết luận buộc phải có các căn cứ lâm sàng.

>>> Chị em không nên bỏ qua 5 cách trị dứt điểm khí hư ra nhiều tại nhà này nhé

Tra cứu